10756345
aNdPowP26G|6gjhCwimJ5PObWnAY/hMDgYFVbVg3Cpx/tK0PA25uBi9l3SR|QwWLsEW9oSwqjXW8swuk8HsCUg==
Tìm hiểu ngành học Truyền thông liên văn hóa
Tin mới nhất
0

Tìm hiểu ngành học Truyền thông liên văn hóa

Truyền thông giữa các nền văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực, từ văn hóa đến kinh tế - chính trị.

Khoa Thạc sĩ về Khoa học Thông tin Truyền thông (Communication and Information Sciences) giới thiệu các môn học khác nhau, liên quan đến các chuyên ngành tùy chọn: Truyền thông thương mại và Kĩ thuật số (BDM), Truyền thông thiết kế (CD), Dữ liệu báo chí (DJ), Khía cạnh nhân văn của Công nghệ truyền thông (HAIT) và Truyền thông liên văn hóa (IC).

Tiến sĩ Rian Aarts, Giáo sư trợ giảng, của trường bày tỏ: “Nếu bạn quan tâm đến những khác biệt văn hóa trong truyền thông và những cách thức để giải quyết những khác biệt này, chuyên ngành Truyền thông liên Văn hóa là lựa chọn đúng đắn cho bạn”. Tên đầy đủ của ngành này ở trường Tilburg trong tiếng Anh là MA specialisation in Intercultural Communication (IC) thuộc Tilburg School of Humanities (Trường Nhân văn Tilburg). Với thời gian giảng dạy 12 tháng và mức học phí 6.408 Euro/năm cho các công dân ngoài châu Âu, sinh viên hoàn thành chương trình sẽ nhận được bằng MA, Master of Arts, khi ra trường. Tại University of Manchester, nếu không thể thu xếp học chương trình một năm, bạn cũng có thể tham gia khóa học bán thời gian kéo dài 24 tháng.

Cũng ở Vương quốc Anh, Sheffield là một trong những trường Đại học đầu tiên thành lập chương trình này với sự lưu tâm đặc biệt đến cả hai mặt lý thuyết và thực hành trong phương pháp giảng dạy. Trên trang web của trường, ngành học này được xem là dành riêng cho “những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp tại các tổ chức quốc tế, thương mại và phát triển quốc tế. Nó cũng rất thích hợp cho những ai mong muốn trở thành nhân viên truyền thông trong mọi lĩnh vực”. Sinh viên ngành Truyền thông liên Văn hóa ở trường Sheffield được học các môn điển hình như Lí thuyết Truyền thông liên Văn hóa, Thực hành Truyền thông liên Văn hóa, Dân tộc học và Viết bài nghị luận.

Còn tại trường Anglia Ruskin, bên cạnh việc giúp sinh viên tìm hiểu ảnh hưởng của khác biệt văn hóa lên đời sống con người, chương trình học còn giúp sinh viên “phát triển chính khả năng truyền thông đa văn hóa” của họ cũng như “nâng cao kĩ năng thương mại và truyền thông chuyên nghiệp”, phát triển sự độc lập, đánh giá phân tích và suy nghĩ độc đáo.

Jason Ross, sinh viên người Mỹ ngành MA Intercultural Communication, chia sẻ: “Tôi đã chọn học Thạc sĩ Truyền thông liên Văn hóa vì mong muốn được đi học ngoài nước Mỹ cũng như được học hỏi về những khác biệt văn hóa và tầm ảnh hưởng của chúng. Có bằng Thạc sĩ cũng sẽ giúp tôi có thêm cơ hội giảng dạy ở một trường Đại học ở châu Á. Hiện tại tôi đang dạy tiếng Anh ở một trường tiểu học ở Seoul, Hàn Quốc, và hi vọng tôi sẽ có được một công việc giảng dạy ở trường Đại học nào đó trong tương lai. Được làm sinh viên trong mọt môi trường học đa quốc tịch là một cách rất tốt để học hỏi về truyền thông đa văn hóa từ lý thuyết đến thực hành”.

Bạn muốn tìm hiểu về ngành truyền thông? Hãy viết câu hỏi cho chúng tôi tại info@hotcourses.vn hoặc viết lên tường Facebook Hotcourses Vietnam và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

 
.
Thông báo
Đọc nhiều nhất